Từ xa xưa người Việt luôn quan niệm bếp là nơi giữ lửa, giữ hơi ấm cho gia đình Rất nhiều tài liệu nghiên cứu về phong thủy nhà bếp theo nhiều cách khác nhau nhưng chung quy lại đều nhằm mục đích mang lại may mắn, hạnh phúc. Hãy cùng Nhà Hạnh Phúc tìm hiểu một chút về thông tin quan trọng này:

Vị trí đặt bếp:
Theo phương Tây, hướng đông nam là vị trí lý tưởng cho nhà bếp bởi đây là nơi trú ngụ của các vị thần linh. Hoặc có thể đặt bếp theo hướng bắc của ngôi nhà.  Ngoài ra, nhà bếp không được chung vách tường hoặc nằm thẳng dưới phòng vệ sinh, phòng tắm hoặc phòng ngủ.
Lối vào bếp:
Lối vào bếp phải được xây dựng rộng rãi thoáng mát không có cửa ngách. Đông, bắc, tây là hướng tốt nhất để vào bếp. Kiêng kị để lối vào bếp thông với cửa chính hoặc hành lang sảnh.
Khu vực đặt chậu rửa và bồn chứa nước:
Chậu rửa, vòi nước, bể lọc, ấm đun hoặc bất kỳ loại bình chứa nước nào nên được đặt ở hướng đông bắc hoặc hướng bắc của phòng bếp để tránh gây trì trệ, tù hãm cho không gian trong nhà.
Yếu tố lửa – nước:
Lửa và nước là hai yếu tố tương phản và do đó, chúng phải được đặt cách xa nhau. Vì hướng đông nam là nơi trú ngụ của thần lửa và các loại bếp nấu, bồn rửa, vòi, bộ lọc, bình chứa nước… nên được đặt ở phía đông bắc của nhà bếp.
Tủ lạnh
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tủ lạnh là nơi dự trữ lương thực thực phẩm cho cả nhà vì vậy cần được đặt ở vị trí thích hợp, tiện lợi, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bố trí thiết bị điện.
Bố trí thiết bị điện thông minh là yếu tố được quan tâm hàng đầu để phục vụ cho các thiết bị như lò vi sóng, máy say sinh tố,…Tránh trường hợp chồng chéo dây điện gây mất mỹ quan, ảnh hưởng cho người sử dụng.
Sàn bếp
Sàn bếp nên lựa chọn bằng chất liệu gạch men, nền gỗ hay trải thảm để tạo cảm giác ấm áp.
>>  Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về kiến thức thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Để có được căn bếp ưng ý, sang trọng, hiện đại và hợp phong thủy nhất bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Hạnh Phúc  để có được gian bếp ưng ý nhất.
Bài Viết : HP