Đối với những công trình đã sử dụng qua nhiều năm thì không thể tránh khỏi sự xuống cấp do thời tiết nhiệt đới của Việt Nam có 2 mùa mưa nắng làm các công trình mái tôn bị xuống cấp nhanh chóng. Việc thay thế hết tôn mới thì quá tốn kém nên công ty xây dựng NHÀ HẠNH PHÚC hiểu rõ được nhu cầu khách hàng cần sửa chữa chống dột mái tôn nên đã lập thêm đội thi công chuyên sửa chữa chống dột chống thấm mái tôn nhà xưởng nhà kho.

Công ty Nhà Hạnh Phúc Sau nhiều năm thi công kinh nghiệm Chúng tôi ra đời, mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý hoàn toàn triệt để các nguy cơ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình và độ an toàn của người sử dụng.

Sau đây chúng ta cùng xem qua một số nguyên nhân chính gây dột mái tôn.

Nguyên nhân chính gây dột mái tôn:

–    Việc xác định được nguyên nhân dột mái tôn rất quan trọng giúp giảm tối thiểu chi phí chống dột so với việc thay thế mái tôn mới Chống thấm có xác xuất được ứng dụng cho tất cả các ngôi nhà, chống dột nhà xưởng khu công nghiệp. Việc chống dột cũng phải đòi hỏi kỹ thuật nhất định của người thợ để tránh bị dột trở lại. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà sẽ có cách xử lý cũng như chi phí xử lý khác nhau.

1/Dột do bắn đinh:

Tại các vị trí đinh dù khi bắn lên mái tôn có 1 ron nhựa trãi qua thời gian dài cũng như chất lượng của loại đinh dù mà quý khách đã sử dụng theo thời gian ngắn hay dài mà thường sẽ bị lão hóa nhanh khi trải qua mưa nắng phần ron nhựa làm ron không bám khít vào mái tôn mà giòn nứt hoặc bể khi đó nước sẽ đi từ đường ron không khít đọng lại và gây ra dột mái tôn.

2/Dột từ những vị trí nối tôn:

Tại các vị trí nối tôn, nước không kịp thoát đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công lợp mái được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp và rất cẩn trọng vẫn chẳng thể tránh khỏi tình trạng này.

3/Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ:

Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau thời kì ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn xuất hiện hiện tưởng gỉ sét và các lỗ thủng nhỏ do sự ăn mòn và oxi hóa. Riêng trường hợp này là nặng nhất nên dùng miếng nhôm có keo dính để phủ lên toàn bộ bề mặt mái tôn. Giúp chống dột 100% bề mặt + tôn như mới , chống dột , cách nhiệt và tăng gấp đôi thời

A. QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI TÔN:

1.    Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công :
–    Dùng dẻ lau và bàn chải sắt đánh sạch bụi bẩn rỉ sét diện tích tôn cần quét chống dột.
–    Trường hợp những vị trí tôn bị rỉ sét lớn phải thay tôn mới.
2.   Các bước thực hiện như sau :
–    Quét  lớp lót lên bề mặt tôn
–    Dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót
–    Quét  lớp chống dột thứ 1
–    Quét  lớp chống dột thứ 2 (lớp hòan thiện bề mặt)
–    Dùng máy phun nước áp lực thử tại công trình
–    Kiểm tra các vị trí đã chống dột, nghiệm thu và bàn giao.

*  Phạm vi chống dột mái tôn :

  • Vị trí giao nhau giữa 2 tấm tôn sang mỗi bên 1 sóng tôn (rộng khoảng 0.2 m )
  • Vị trí đinh vít tạo lớp chống dột với đường kính 0.1 m.
  • Vị trí tiếp giáp giữa tôn sáng và tôn kẽm.
  • Vị trí tôn rỉ sét.

 

B. QUI TRÌNH XỬ LÝ DỘT MÁNG  XỐI:

–    Vệ sinh sạch sẽ bề mặt máng xối.
–    Kiểm tra các mối nối có điểm dột.
–    Quét  lớp lót keo chống dột lên bề mặt tôn của máng xối.
–    Dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót, rộng 0,2 m
–    Quét  lớp chống dột thứ 1
–    Quét  lớp chống dột thứ 2 (lớp hòan thiện bề mặt)

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:  chống dột nhà  xưởng ,sửa chữa nhà xưởng , sửa nhà xưởng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.